how-to-make-80-000-per-month-on-the-apple-app-store

Người gốc Việt làm App rác lừa đảo trên Apple Store kiếm 80 ngàn đô mỗi tháng

Người gốc Việt làm App rác lừa đảo trên Apple Store kiếm 80 ngàn đô mỗi tháng

Vâng, tin khá hot 2 hôm nay, bài gốc từ blog của Johnny Lin trên Medium. Anh này sau khi tham gia sự kiện của Apple, khá thích thú trước thông tin Apple trả 70 tỉ USD cho developer kể từ năm 2008. Vâng, 70 tỉ đô, gần bằng tài sản Bill Gate, gần 1/2 GDP Việt Nam, quá nhiều tiền, và mỗi 10 đồng người dùng trả cho developer thì Apple lấy 3 đồng. Tò mò anh Johnny mới dạo quanh Apple Store xem các app nào đang kiếm nhiều nhất.

Top 10 là 1 app về diệt virus và bảo mật cho IOS 😀

Cần phải nói rằng tại thời điểm này trở về trước thì diệt virus cho IOs quả thật toàn chiêu trò quảng cáo, vì hệ điều hành này khá bảo mật. Chi tiết các bạn đọc thêm ở link trên còn bài mình viết này chỉ đề cập đến các trick mà tay developer gốc Việt kia áp dụng để ăn xổi 80k/month. Và win-win Apple làm ngơ để tiền vào túi nhiều hơn

  1. Tạo 1 app giả là free trial (nhưng có fee subscribe cao ngất ngưởng 99,99$/7 days , ở đây tôi nghĩ “Ngan Vo Thi Thuy” – ‘cú có gai’ 😀 chắc gõ nhầm, khả năng hắn định mức 9,99
    Tôi đoán thế vì cái app hắn làm quá nhiều lỗi chính tả =))
  2. Xài dịch vụ để dễ được cấp phép cho app lên store
  3. Mua quảng cáo gợi ý ngay trên Apple Store, với các key như  virus, anti virus…
  4. Mua lượt download
  5. Mua lượt review app 5 sao
  6. Rung đùi ngồi chờ tiền từ các bà các mẹ các thím tay nhanh hơn mắt.

Có sự khó hiểu ở đây là quy trình duyệt app của Apple xưa nay cực khó, thế mà để lọt không chỉ 1 mà khá nhiều app rác như thế này, thiết kế app rác rưởi, trick để lừa người dùng bấm vào.

how-to-make-80-000-per-month-on-the-apple-app-store
how-to-make-80-000-per-month-on-the-apple-app-store

Apple có lẽ cũng nên coi lại cái fingerprint cảnh báo mà số tiền hiện lên chữ khá nhỏ, tôi nghĩ nên thêm delay vài giây trước khi đồng ý thanh toán.

Một điều ác nữa là khi subscribe cái khỉ này cũng không dễ để hủy thanh toán nó =)).

Lời cảnh báo cho các bạn khi đưa máy cho người thiếu kinh nghiệm xài thì ko nên add thẻ credit card vào, và đừng vội vàng 😀

To further convey the magnitude of this, a quick search turns up a small sample of App Store scams, totaling ~$600,000/month ($7.2 million/year): 60k, 30k, 300k, 10k, 40k, 20k, 80k, 20k, 50k.

Tại thời điểm viết bài này, tất cả các app trên đã bị Apple xóa, nhưng ko rõ các developer kia đã kiếm được bao nhiêu trước khi bị khóa tài khoản. Sơ sơ qua đã thấy 3 tên là gốc Việt rồi.

Quốc tính Việt Nam, ưa ăn xổi ở thì.

–Updated–

Có vẻ như Apple chỉ remove app chứ ko khóa acc developer, vẫn còn 1 app 99,99$ =)) cũng của Ngan Vo Thi Thuy

Ngan Vo Thi Thuy
Ngan Vo Thi Thuy

 

https://itunes.apple.com/us/developer/ngan-vo-thi-thuy/id1183259196

 Vụ việc này khiến tôi nhớ lại vụ cũng gốc Việt Thuat Nguyen xài CC chùa để mua sách của mình trên Itune gây xôn xao năm 2010.
Sáng chủ nhật (4/7), blog công nghệ nổi tiếng Engadget đăng tin về số lượng sách bán nhiều không thể tin nổi của một nhà phát triển Việt Nam có tên là Thuat Nguyen trên App Store. Theo đó, vào thời điểm Engadget phản ánh, các ứng dụng truyện với tựa đề quen thuộc như Bảy viên ngọc rồng, Thủy Hử, Conan của hacker này chiếm khoảng 42 trên tổng số 50 sách bán chạy nhất tại Mỹ trong danh mục sách của App Store.
Vụ đó Apple đã phải lên tiếng:

The developer Thuat Nguyen and his apps were removed from the App Store for violating the developer Program License Agreement, including fraudulent purchase patterns.

Developers do not receive any iTunes confidential customer data when an app is downloaded.

If your credit card or iTunes password is stolen and used on iTunes we recommend that you contact your financial institution and inquire about canceling the card and issuing a chargeback for any unauthorized transactions. We also recommend that you change your iTunes account password immediately. For more information on best practices for password security visit http://www.apple.com/support/itunes.

Leave a Reply